ป.ป.ช.น่าน ร่วมกับชมรมสตรอง-จิตพอเพียงต้านทุจริตจังหวัดน่าน ลงพื้นที่สังเกตการณ์ถนนเส้นทางไปหมู่บ้านหาดผาขน ต.เมืองจัง อ.ภูเพียง จ.น่าน หลังพบผิวถนนชำรุดเสียหายหลายจุด
5 เมษายน 2567 เวลา 13.30 น. นายฉัตรชัย วีระเชวงกุล ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดน่าน มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กลุ่มงานป้องกันการทุจริต ลงพื้นที่สังเกตการณ์ถนนเส้นทางไปหมู่บ้านหาดผาขน ต.เมืองจัง อ.ภูเพียง จ.น่าน กรณีมีการเผยแพร่ภาพทางสื่อออนไลน์ ที่มีลักษณะปรากฏว่าผิวถนนมีสภาพชำรุดเสียหายหลายจุด
ภายหลังจากรับทราบการเผยแพร่ข้อมูล กลุ่มงานป้องกันการทุจริต ได้ลงพื้นที่ร่วมกับชมรมสตรองจิตพอเพียงต้านทุจริตจังหวัดน่าน เพื่อรับทราบข้อมูลจากผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบโครงการซ่อมแซมถนนเส้นดังกล่าว ขององค์การบริหารส่วนตำบลเมืองจัง จากการรับฟังข้อมูลพบว่าการที่ผิวถนนมีสภาพชำรุดเสียหายหลายจุด เนื่องจากการที่รถบรรทุกหนักใช้เส้นทางดังกล่าวในการสัญจรตลอดเวลา
ทั้งนี้ ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ขององค์การบริหารส่วนตำบลเมืองจัง แจ้งว่าทางหน่วยงานได้รับงบประมาณในการซ่อมแซมถนนเส้นดังกล่าวแล้ว และหน่วยงานอยู่ระหว่างการดำเนินการคัดเลือกผู้รับจ้างให้มาซ่อมแซมถนนที่เสียหายให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานได้ดังเดิม
“พบเห็นการทุจริตกระซิบบอก ป.ป.ช.น่าน”
สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดน่าน ศาลากลางจังหวัดน่าน ชั้น 5 ถนนน่าน – พะเยา ตำบลไชยสถาน อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน 55000
โทร. 054716452
/บุญยงค์ สดสอาด นายกสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดน่าน รายงาน